Đại hội Da liễu thế giới (WCD: World Congress of Dermatology) lần thứ 25 vừa khai mạc tại Singapore. Đây là một hoạt động quan trọng nhất của Liên đoàn Da liễu quốc tế, được tổ chức 4 năm một lần, lần thứ nhất tại Paris, Pháp vào năm 1889.

Những phương pháp chăm sóc da hiệu quả được trình bày tại buổi trưng bày của những hãng dược, mỹ phẩm hàng đầu thế giới – Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại hội lần này được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Suntec Singapore với khoảng 11.500 đại biểu tham gia đến từ 130 nước khắp thế giới, diễn ra trong 6 ngày (từ 3-7 đến 7-7) với nhiều nội dung về nội khoa, ngoại khoa và thẩm mỹ trong da liễu.

Đoàn Việt Nam gồm hơn 150 đại biểu. Đây là một trong những dịp hiếm có của các bác sĩ da liễu Việt Nam có cơ hội gặp gỡ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Sự kiện được mong chờ của ngành da liễu

“Năm nay đại hội được tổ chức tại quốc đảo Singapore, điều này thuận lợi rất là nhiều cho bác sĩ Việt Nam được tiếp cận, cũng như được cập nhật thêm những kiến thức mới.

Đến với hội nghị lần này là một cơ hội rất là quý giá để các bác sĩ áp dụng những công nghệ mới vào việc chăm sóc, điều trị da cấp tính cũng như là mãn tính”, TS.BS Nguyễn Thị Hồng Chuyên – bộ môn da liễu Đại học Y Dược TP.HCM, chia sẻ.

Với 19 lớp chuyên đề đặc biệt, 5 phiên hội nghị toàn thể, 208 hội thảo chuyên đề và hơn 1.200 báo cáo khoa học của các chuyên gia trên toàn thế giới, rất nhiều thành tựu trong chuyên ngành da liễu được trình bày như: trí tuệ nhân tạo trong da liễu, nghệ thuật trong da liễu, viêm da cơ địa, vẩy nến, bạch biến…

Nhiều kết quả điều trị các bệnh tự miễn bằng các chất sinh học mới cũng được báo cáo và thảo luận chi tiết.

Các đại biểu tham gia đại hội được dịp trải nghiệm với những công nghệ mới – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mở rộng ranh giới của ngành da

Với chủ đề “Da liễu xuyên biên giới” các bác sĩ, nhà nghiên cứu và các ngành công nghiệp muốn hướng đến là giúp mở rộng ranh giới của ngành da liễu, để giúp người dân hiểu hơn tầm quan trọng của việc chăm sóc da và bảo vệ sức khỏe.

Tại hội nghị, các chiến lược mới cho giai đoạn phát triển mới được nêu ra nhằm kết nối, tăng cường sự hợp tác trong các khu vực trên toàn cầu trong lĩnh vực.

Đây cũng là cơ hội để các hãng dược và các công ty trang thiết bị y tế lớn trên thế giới tham gia quảng bá sản phẩm của mình.

Ngoài ra hội nghị còn đề cao giá trị nhân văn và nhân đạo trong việc chăm sóc da và sức khỏe toàn cầu. Giải thưởng quốc tế về trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực da liễu luôn được quan tâm và đề cao.

Bên cạnh những kết quả tích cực, hiện nay hệ thống mạng lưới chuyên ngành da liễu, thẩm mỹ tại Việt Nam vẫn còn chưa đồng đều.

Trong khi xu hướng nhu cầu người dân cần được chăm sóc, điều trị, thẩm mỹ đã ngày càng lớn cả về số lượng và chất lượng.

Nhiệm vụ đặt ra ở đây là đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế phải chủ động tiếp cận, cập nhật kiến thức y khoa liên tục, làm chủ công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Bài viết liên quan